156 lượt xem

TÁO BÓN GIA TĂNG Ở TRẺ NHỎ: CƠN ÁC MỘNG CỦA TRẺ VÀ PHỤ HUYNH

Táo bón là bệnh lý về đường tiêu hóa gặp phổ biến ở trẻ nhỏ, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi công nghiệp thức ăn nhanh ngày càng phát triển cùng với công nghệ thông tin. Trẻ nhỏ có xu hướng tiêu thụ ngày càng nhiều thức ăn sẵn khó tiêu hóa và lười vận động khiến tình trạng táo bón ngày càng gia tăng.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN TRẺ TÁO BÓN TRONG TỪNG GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN

Táo bón ngày càng gia tăng ở trẻ nhỏ

Giai đoạn từ 0 – 6 tháng tuổi:  nếu bé bị táo bón thường là do sữa mẹ và chế độ ăn uống của người mẹ hoặc do bẩm sinh.

Giai đoạn trẻ chuyển từ  bú sữa sang ăn dặm tầm 6 – 12 tháng tuổi: bị táo bón do thay đổi chế độ ăn uống đột ngột, enzym trong dạ dày chưa đủ, trẻ bắt đầu tiếp xúc với các loại thức ăn mới.

– Từ 1-3 tuổi: Trong độ tuổi này cũng rất dễ bị táo bón vì những lý do sau như: thay đổi môi trường (đi học, ăn cơm, đồ ăn uống), mải chơi, sợ cô giáo vì trong nhà trẻ phải đi vệ sinh theo giờ, trẻ rất thích ăn nhiều đồ chiên rán trong độ tuổi này và không chịu ăn rau xanh, uống sữa công thức.

Giai đoạn từ 4-6 tuổi: Khi trẻ vận động nhiều dẫn đến mất nước, không bổ sung đủ lượng nước dẫn đến táo bón. Hơn nữa ở giai đoạn này việc kiểm soát chế độ ăn cho trẻ gặp rất nhiều khó khăn do bé đi lớp, có xu hướng nhịn đi vệ sinh do ham chơi.

TÁC HẠI CỦA TÁO BÓN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CỦA TRẺ

Táo bón tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm

Gây ra chứng biếng ăn, hấp thiu kém dẫn tới còi cọc, hay ốm vặt. Việc bài tiết bị trì trệ, tích tụ lại độc tố trong cơ thể khiến con có nguy cơ nhiễm độc mạn. Tăng nguy cơ gây ra bệnh trĩ, nghiêm trọng hơn là nguy cơ gây ung thư ruột. Gây nên tình trạng mệt mỏi, cáu gắt, quấy khóc ở trẻ nhỏ. Đối với trẻ ở giai đoạn đi học sẽ làm thay đổi tâm lý, không hòa nhập với mọi người và ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu kiến thức.

Có thể thấy Táo bón sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển toàn diện và thể chất, tinh thần và trí tuệ của trẻ nhỏ. Do đó, cha mẹ cần kịp thời phát hiện và điều trị triệt để cho con càng sớm càng tốt.

GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN AN TOÀN, HIỆU QUẢ CHO TRẺ

Ngoài việc đảm bảo chế độ ăn cho trẻ đầy đủ chất xơ thì có hai nguyên tắc vàng trong điều trị táo bón cho trẻ mà Mẹ cần lưu ý đó là việc hình thành thói quen đi vệ sinh đều đặn mỗi ngày cho trẻ và bổ sung bào tử lợi khuẩn

Hình thành thói quen đi vệ sinh mỗi ngày sẽ giúp con đào thải chất cặn bã và lấy lại phản xạ đi vệ sinh đã bị mất khi táo bón kéo dài. Mỗi ngày tốt nhất là vào buổi sáng Mẹ nên cho con ngồi bồn cầu từ 5-10 phút để rèn cho con, tuyệt đối không được thúc ép mà hay để cho con có tâm lý thoải mái nhất.

Bổ sung bào tử lợi khuẩnBào tử lợi khuẩn khi vào trong cơ thể trẻ sẽ giúp tiêu diệt hại khuẩn, thiết lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kích thích cơ thể tự sản sinh ra các enzym đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn, làm mềm phân dẫn tới quá trình đi vệ sinh dễ dàng hơn.

Bambio có chứa lợi khuẩn dạng bào tử bền vững giúp xử lý tận gốc tình trạng táo bón cho trẻ.

5 LÝ DO KHIẾN HÀNG NGHÌN MẸ VIỆT ĐÃ LỰA CHỌN BAMBIO ĐỂ CHỮA TÁO BÓN CHO CON:

  1. Bambio là sản phẩm duy nhất chứa 100% bào tử lợi khuẩn chuyên dùng cho trẻ táo bón nằm trong đề tài nghiên cứu của Phòng thí nghiệm trọng điểm Protein & Enzym – Đại học Quốc gia Hà Nội
  2. Bambio có chứa lợi khuẩn dạng bào tử bền vững với acid dạ dày (lợi khuẩn sống thường trong sữa chua, men vi sinh 95% chết khi qua dạ dày), 99,9% đến được ruột non giúp phục hồi niêm mạc ruột, tại ruột già làm mềm phân và đẩy phân ra ngoài.
  3. Bào tử lợi khuẩn sống được 36 tháng và đến 80 độ C nên không bị chết trong quá trình vận chuyển và bảo quản như lợi khuẩn sống thường.
  4. Sản xuất trên dây truyền chuẩn GMP, đã được kiểm định bởi Bộ Y tế chứng nhận an toàn tuyệt đối cho trẻ từ 0 tháng tuổi, không bị phụ thuộc sản phẩm.
  5. Sản phẩm có dạng ống nước tinh khiết 100%, không mùi, không vị, bé dễ uống và mẹ sử dụng thuận tiện, dễ dàng.

Link Mua hàng: http://chuatritaobon.vn/mua-hang

 

Để lại SĐT dược sỹ sẽ tư vấn ngay cho bạn!


Thẻ tìm kiếm: