304 lượt xem

MUỐN TRẺ HẾT TÁO BÓN MẸ CẦN BỎ NGAY THÓI QUEN XẤU SAU ĐÂY?

Chứng táo bón chiếm 3% số bệnh nhân thăm khám của bác sĩ nhi khoa. Tuy nhiên, phần lớn trẻ bị táo bón đều do những sai lầm trong dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt. Sau đây là 3 sai lầm phổ biến giải thích cho tình trạng táo bón của con kéo dài dai dẳng mãi không hết.

1. Lười vận động

Đây là nguyên nhân thường gặp đối với trẻ bị táo bón. Xã hội càng phát triển, đời sống càng tất bật, nên thời gian dành cho thư giãn và vận động càng giảm đi. Cha mẹ không có thời gian đưa trẻ ra ngoài chơi, vận động mà chỉ để quanh quẩn trong nhà với các phương tiện giải trí ở dạng tĩnh tại (xem truyền hình, đọc sách, chơi điện tử, lên mạng…). Nhu động ruột cũng ỳ ra hơn trong lối sống thụ động như vậy, táo bón là tất yếu.

Vận động giúp tăng nhu động ruột cho trẻ

2. Chế độ ăn giàu đạm, thiếu chất xơ

Với tâm lý muốn tẩm bổ cho con, nhiều bậc cha mẹ thường ưu tiên quá nhiều chất đạm (thịt, cá, tôm, cua…) trong khẩu phần ăn của trẻ. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều chất đạm sẽ làm trẻ khó tiêu. Mà theo nguyên tắc, thức ăn sau khi đã tiêu hóa và hấp thu mới được thải ra ngoài, trẻ khó tiêu thì quá trình đào thải bị chậm đi, gây mất nước nên khiến phân khô cứng làm trẻ khó đi ngoài. Chưa kể lượng nitơ chuyển hóa từ đạm dư thừa thải qua nước tiểu sẽ kéo theo nhiều nước làm cho cơ thể mất nước thêm và gây táo bóntrầm trọng hơn.

Một nghiên cứu về những thức ăn mà trẻ không thích, thì hàng đầu là rau, do đó cần phải cho trẻ tập ăn rau, trái cây nguyên miếng từ lúc nhỏ, để sau này trẻ dễ chấp nhận. Những trẻ được nuôi bằng thức ăn xay nhuyễn, ít tập ăn rau hay chỉ uống nước trái cây lúc nhỏ thì sau này rất dễ có nguy cơ không chịu ăn rau quả và thường xuyên bị táo bón.

Chế độ ăn đủ chất xơ sẽ đảm bảo hệ tiêu hóa của con luôn khỏe mạnh

3. Lười uống nước

Nhiều trẻ em ham chơi nên quên uống nước dẫn đến mất nước, lại có khi ham chơi nên nhịn luôn việc đi ngoài khi có nhu cầu. Tâm lý sợ hãi cũng khiến trẻ nhịn, đặc biệt, với những bé mới đi học, do chưa quen với việc ngồi bô tại trường hoặc sợ bị cô giáo la mắng. Đến khi về nhà thì phân đã quá to, quá rắn, trẻ cố rặn ra lại đau, chảy máu… nên sợ đi cầu và nín lại, cứ như vậy lại càng táo bón nặng nề hơn.

Cần đảm bảo con được uống đủ lượng nước mỗi ngày

Do vậy, cha mẹ nên quan tâm để nhắc nhở hay ép trẻ uống nhiều nước cũng như tạo cho trẻ thói quen đi vệ sinh đúng giờ. Tập cho trẻ có thói quen ngồi bô mỗi sáng là tốt nhất. Nhưng nếu buổi sáng quá bận rộn không có thời gian thì vẫn có thể đi cầu vào buổi tối, sau bữa ăn tối khoảng 30-60 phút, thời điểm này nhu động ruột tăng và trẻ dễ đi cầu hơn.

Có thể nói, táo bón ở trẻ em ít có nguyên nhân do bệnh lý, vì vậy, nếu cha mẹ hiểu và chịu khó xây dựng cho trẻ một lối sống lành mạnh từ dinh dưỡng đến vận động, thói quen trong sinh hoạt… thì sẽ giảm thiểu được nguy cơ bị táo bón.

Tuy nhiên đối với trẻ bị táo bón mạn tính thì việc thay đổi thói quen sinh hoạt và ăn uống chỉ là điều kiện cần chứ không đủ để điều trị triệt để táo bón cho trẻ. Lúc này trẻ cần bổ sung bào tử lợi khuẩn để cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột, làm mềm phân và hồi phục các tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa do táo bón gây ra.

Bambio có chứa lợi khuẩn dạng bào tử bền vững giúp xử lý tận gốc tình trạng táo bón cho trẻ.

5 LÝ DO KHIẾN HÀNG NGHÌN MẸ VIỆT ĐÃ LỰA CHỌN BAMBIO ĐỂ CHỮA TÁO BÓN CHO CON:

  1. Bambio là sản phẩm duy nhất chứa 100% bào tử lợi khuẩn chuyên dùng cho trẻ táo bón nằm trong đề tài nghiên cứu của Phòng thí nghiệm trọng điểm Protein & Enzym – Đại học Quốc gia Hà Nội
  2. Bambio có chứa lợi khuẩn dạng bào tử bền vững với acid dạ dày (lợi khuẩn sống thường trong sữa chua, men vi sinh 95% chết khi qua dạ dày), 99,9% đến được ruột non giúp phục hồi niêm mạc ruột, tại ruột già làm mềm phân và đẩy phân ra ngoài.
  3. Bào tử lợi khuẩn sống được 36 tháng và đến 80 độ C nên không bị chết trong quá trình vận chuyển và bảo quản như lợi khuẩn sống thường.
  4. Sản xuất trên dây truyền chuẩn GMP, đã được kiểm định bởi Bộ Y tế chứng nhận an toàn tuyệt đối cho trẻ từ 0 tháng tuổi, không bị phụ thuộc sản phẩm.
  5. Sản phẩm có dạng ống nước tinh khiết 100%, không mùi, không vị, bé dễ uống và mẹ sử dụng thuận tiện, dễ dàng.

Link Mua hàng: http://chuatritaobon.vn/mua-hang

Để lại SĐT dược sỹ sẽ tư vấn ngay cho bạn!