200 lượt xem

KHẮC PHỤC HỘI CHỨNG KÉM HẤP THU DO TÁO BÓN LÂU NGÀY Ở TRẺ NHỎ

Táo bón kéo dài khiến cơ thể trẻ tích tụ độc tố, phân ứ đọng và gây tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa khiến trẻ kém hấp thu. Điều này giải thích tại sao ở trẻ táo bón mặc dù vẫn ăn như bình thường nhưng chậm tăng cân, thậm chí còi cọc, chậm lớn. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các giải pháp giúp khắc phục tình trạng kém hấp thu ở trẻ táo bón kéo dài.

TÁC HẠI CỦA HỘI CHỨNG KÉM HẤP THU ĐỐI VỚI CƠ THỂ TRẺ

Quá trình kém hấp thu không chỉ ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa mà còn tác động xấu đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Sự suy giảm các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng quan trọng khác có thể làm trẻ chậm phát triển tinh thần và thể chất, nguy cơ suy dinh dưỡng, suy giảm miễn dịch.

Hơn thế nữa tình trạng táo bón kéo dài dẫn tới kém hấp thu cảnh báo hệ tiêu hóa của con đang bị tổn thương trầm trọng. Nếu không xử lý kịp thời sẽ khiến trẻ đối mặt với hàng loạt các biến chứng nguy hiểm như: trĩ, sa trực tràng, ung thư trực tràng.

GIẢI PHÁP AN TOÀN KHẮC PHỤC HỘI CHỨNG KÉM HẤP THU DO TÁO BÓN

1. Điều trị triệt để táo bón cho trẻ

 Để khắc phục tình trạng kém hấp thu, trước tiên phải chấm dứt tình trạng táo bón ở trẻ bằng cách loại bỏ những nguyên nhân gây táo bón. Sau đây là các giải pháp điều trị triệt để táo bón an toàn và hiệu quả mà Mẹ nên áp dụng cho trẻ:

Bổ sung bào tử lợi khuẩn:  Đây chính là giải pháp giúp xử lý tận gốc tình trạng táo bón của bé hiệu quả và an toàn nhất vì giúp cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột đã mất ở trẻ bị táo bón kéo dài. Bào tử lợi khuẩn đóng vai trò sản sinh ra các enzym giúp trẻ tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, làm mềm phân và giúp đẩy phân dễ dàng hơn. Hơn nữa bào tử lợi khuẩn giúp hồi phục các tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa do táo bón gây ra giúp tăng cường hấp thu và kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn nhờ sản sinh ra các vitamin nhóm B.

Bào tử lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh

Tập thói quen đi vệ sinh cho trẻ:  Việc này có vai trò rất quan trọng giúp con hình thành lại phản xạ đi vệ sinh mỗi ngày. Từ đó khi Mẹ cho con sử dụng các chế phẩm làm mềm phân thì mới đào thải các chất cặn bã ra bên ngoài được. Hàng ngày vào cùng một, Mẹ tập cho bé đi vệ sinh từ 5-10 phút. Mẹ chú ý tạo  gian yên tĩnh cho bé tập trung, không nhất thiết phải ra phân vì Mẹ đang tập thói quen cho bé.

Tập thói quen đi vệ sinh hàng ngày

2. Khắc phục hội chứng kém hấp thu bằng chế độ ăn

Mẹ nên áp dụng chế độ ăn cho trẻ theo nguyên tắc sau trong thời gian ít nhất 30 ngày: Đảm bảo bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất. Ăn nhiều carbohydrate phức như gạo, bột yến mạch, bột, mì ống… Ăn nhiều trái cây, đặc biệt là đu đủ tươi và dứa. Việc đảm bảo bổ sung nhiều chất lỏng giữa các bữa ăn sẽ giúp hạn chế lượng thức ăn tồn đọng trong dạ dày. Hạn chế các loại thực phẩm giàu chất béo bao gồm bơ, bơ thực vật, thức ăn chiên xào, thịt mỡ, dầu ăn, socola… Không tiêu thụ sản phẩm từ sữa và lúa mì, sản phẩm có chứa caffein, sản phẩm thịt và các loại thực phẩm chế biến sẵn, đặc biệt loại có chứa nhiều phụ gia thực thẩm.

Bổ sung vitamin và khoáng chất từ rau củ
  • Chia nhỏ khẩu phần ăn thành nhiều bữa trong ngày.
  • Không ăn lượng quá nhiều mỗi bữa vì có thể dẫn đến giảm nhu động và ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa, hấp thu của ruột.

5 LÝ DO KHIẾN HÀNG NGHÌN MẸ VIỆT ĐÃ LỰA CHỌN BAMBIO ĐỂ CHỮA TÁO BÓN CHO CON:

  1. Bambio là sản phẩm duy nhất chứa 100% bào tử lợi khuẩn chuyên dùng cho trẻ táo bón nằm trong đề tài nghiên cứu của Phòng thí nghiệm trọng điểm Protein & Enzym – Đại học Quốc gia Hà Nội.
  2. Bambio có chứa lợi khuẩn dạng bào tử bền vững với acid dạ dày (lợi khuẩn sống thường trong sữa chua, men vi sinh 95% chết khi qua dạ dày), 99,9% đến được ruột non giúp phục hồi niêm mạc ruột, tại ruột già làm mềm phân và đẩy phân ra ngoài.
  3. Bào tử lợi khuẩn sống được 36 tháng và đến 80 độ C nên không bị chết trong quá trình vận chuyển và bảo quản như lợi khuẩn sống thường.
  4. Sản xuất trên dây truyền chuẩn GMP, đã được kiểm định bởi Bộ Y tế chứng nhận an toàn tuyệt đối cho trẻ từ 0 tháng tuổi, không bị phụ thuộc sản phẩm.
  5. Sản phẩm có dạng ống nước tinh khiết 100%, không mùi, không vị, bé dễ uống và mẹ sử dụng thuận tiện, dễ dàng.

Link Mua hàng: http://chuatritaobon.vn/mua-hang

Để lại SĐT dược sỹ sẽ tư vấn ngay cho bạn!