407 lượt xem

HIỂM HỌA KHÔN LƯỜNG KHI DÙNG THUỐC NHUẬN TRÀNG CHO TRẺ

Các thuốc nhuận tràng (hay còn gọi thuốc xổ) có thể giúp trẻ đi vệ sinh dễ dàng ngay lập tức. Tuy nhiên, không phải tất cả các thuốc nhuận tràng đều an toàn cho việc sử dụng lâu dài và lạm dụng thuốc nhuận tràng gây tác dụng phụ nghiêm trọng dẫn đến phụ thuộc và giảm chức năng ruột.

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA THUỐC NHUẬN TRÀNG

Bản chất của thuốc nhuận tràng không phải xử lý căn nguyên gây ra táo bón mà chỉ giúp làm mềm phân và đẩy các chất cặn bã ra bên ngoài nhanh chóng theo cơ chế sau:

  • Hút nước vào ruột làm phân dễ di chuyển
  • Hấp thụ nước để làm mềm phân, lượng phân nhiều lên, tăng co bóp bình thường của cơ thành ruột
  • Thêm độ ẩm cho phân, làm cho nhu động ruột được dễ dàng
  • Kích hoạt co thắt nhịp nhàng của cơ thành ruột giúp loại bỏ phân

TÁC DỤNG PHỤ NGUY HIỂM KHI LẠM DỤNG THUỐC NHUẬN TRÀNG

Các thuốc nhuận tràng dạng uống có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu của cơ thể trẻ đối với một số thuốc và chất dinh dưỡng. Một số thuốc nhuận tràng có thể dẫn đến sự mất cân bằng điện giải, đặc biệt là sau khi sử dụng kéo dài. Các chất điện giải bao gồm canxi, clorua, kali, magiê và natri giúp điều hòa nhiều chức năng của cơ thể. Sự mất cân bằng điện giải có thể gây ra nhịp tim bất thường, suy nhược, lú lẫn và co giật. Ngoài ra triệu chứng sưng phù, đầy hơi, đau thắt bụng hoặc tăng táo bón là tình trạng hay gặp ở trẻ

Có thể thấy thuốc nhuận tràng không thể giải quyết tận gốc căn nguyên táo bón mà còn gây lệ thuộc và hàng loạt các biến chứng nguy hiểm

Trẻ mất phản xạ đi vệ sinh khi dùng thuốc thụt tháo

GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ CHO TRẺ

Trước hết, khi trẻ mới chớm có dấu hiệu táo bón, Mẹ cần chú ý đảm bảo chế độ ăn cho con đầy đủ chất xơ và nước uống. Tiếp theo đó là việc rèn cho con thói quen đi vệ sinh hàng ngày để đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Đây là một việc làm đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến hiệu quả cho việc điều trị triệt để táo bón. Bởi lẽ với các bạn nhỏ bị táo bón thì luôn có xu hướng nhịn đi vệ sinh, lâu ngày dẫn tới phản xạ đi vệ sinh bị giảm hay thậm chí đối với trường hợp táo nặng là mất phản xạ. Lúc này dù con có ăn nhiều rau, trái cây là uống đủ nước nhưng không có phản xạ đi vệ sinh thì cũng không thể đào thải các chất cặn bã đó ra ngoài được.

Tiếp theo đó là Mẹ cần bổ sung bào tử lợi khuẩn hàng ngày cho con. Lợi khuẩn khi vào trong cơ thể trẻ sẽ giúp cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột đã bị rối loạn do táo bón gây ra, giúp tăng cường quá trình tiêu hóa, tạo khuôn và làm mềm phân giúp cho việc đi vệ sinh của trẻ dễ dàng và đều đặn mỗi ngày. Hơn nữa bào tử lợi khuẩn sẽ giúp hồi phục các tổn thương niêm mạc do táo bón gây ra khiến con không có cảm giác bị đau mỗi khi đi vệ sinh

BAMBIO – Giải pháp an toàn và hiệu quả trong điều trị táo bón cho trẻ

Bambio có chứa lợi khuẩn dạng bào tử bền vững giúp xử lý tận gốc tình trạng táo bón cho trẻ.

5 LÝ DO KHIẾN HÀNG NGHÌN MẸ VIỆT ĐÃ LỰA CHỌN BAMBIO ĐỂ CHỮA TÁO BÓN CHO CON:

  1. Bambio là sản phẩm duy nhất chứa 100% bào tử lợi khuẩn chuyên dùng cho trẻ táo bón nằm trong đề tài nghiên cứu của Phòng thí nghiệm trọng điểm Protein & Enzym – Đại học Quốc gia Hà Nội
  2. Bambio có chứa lợi khuẩn dạng bào tử bền vững với acid dạ dày (lợi khuẩn sống thường trong sữa chua, men vi sinh 95% chết khi qua dạ dày), 99,9% đến được ruột non giúp phục hồi niêm mạc ruột, tại ruột già làm mềm phân và đẩy phân ra ngoài.
  3. Bào tử lợi khuẩn sống được 36 tháng và đến 80 độ C nên không bị chết trong quá trình vận chuyển và bảo quản như lợi khuẩn sống thường.
  4. Sản xuất trên dây truyền chuẩn GMP, đã được kiểm định bởi Bộ Y tế chứng nhận an toàn tuyệt đối cho trẻ từ 0 tháng tuổi, không bị phụ thuộc sản phẩm.
  5. Sản phẩm có dạng ống nước tinh khiết 100%, không mùi, không vị, bé dễ uống và mẹ sử dụng thuận tiện, dễ dàng.

Link Mua hàng: http://chuatritaobon.vn/mua-hang

Để lại SĐT dược sỹ sẽ tư vấn ngay cho bạn!