I. KHÁI NIỆM 

Bào tử lợi khuẩn là những vi khuẩn có lợi khi được sử dụng với nồng độ nhất định sẽ đem lại lợi ích cho sức khỏe của con người. Các lợi khuẩn này được tồn tại dưới dạng bào tử siêu bền, khi vào trong cơ thể sẽ vượt qua các điều kiện khắc nghiệt của pH dạ dày, đến tận ruột để nảy mầm và phát huy tác dụng phòng ngừa và điều trị tận gốc táo bón.

II. TẠI SAO NÓI LỢI KHUẨN DẠNG BÀO TỬ SIÊU BỀN

Khác với các lợi khuẩn sống thông thường có trong phần lớn men vi sinh, sữa chua, yagurt sẽ bị tiêu diệt 99% khi đi dạ dày và chỉ sống được ở nhiệt độ dưới 30 độ C. Lợi khuẩn ở dạng bào tử sẽ bền vững khi đi qua dạ dày và chịu được nhiệt độ tới 80 độ C nên không bị chết trong quá trình vận chuyển, bảo quản. Sau đây các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được đặc tính siêu bền của các bào tử lợi khuẩn:

1. BÀO TỬ LỢI KHUẨN CHỊU ĐƯỢC AXIT NÊN KHÔNG BỊ ẢNH HƯỞNG KHI QUA AXIT DẠ DÀY.


Lợi khuẩn thường chỉ chịu được đến pH 4 trong khi đó bào tử lợi khuẩn chịu được đến pH 2 (độ axit cao gấp hàng trăm lần)

2. BÀO TỬ LỢI KHUẨN CHỊU ĐƯỢC NHIỆT ĐỘ ĐẾN 80OC


Lợi khuẩn thường (chủ yếu thuộc nhóm Lactobacillus và Bifidobacterium), chỉ chịu được đến 50 độ C trong khi đó bào tử lợi khuẩn chịu được đến 80 độ C

3. BÀO TỬ LỢI KHUẨN TỒN TẠI ĐƯỢC THỜI GIAN DÀI


Ở nhiệt độ phòng, sau thời gian 3 tháng thì hầu như các lợi khuẩn thường khó có thể sống được. Trong khi đó bào tử lợi khuẩn bền vững đến hơn 3 năm giúp lợi khuẩn luôn bền vững và đảm bảo hiệu quả điều trị trong suốt quá trình vận chuyển và bảo quản.
4. Bào tử lợi khuẩn sống được trong môi trường kháng sinh nên có khả năng tái tạo lại lợi khuẩn trong đường ruột giúp giảm tác hại của kháng sinh trong trường hợp trẻ bắt buộc phải sử dụng kháng sinh.

5. ĐỘ TINH KHIẾT CAO, KHÔNG LẪN TẠP KHUẨN NHƯ LỢI KHUẨN THÔNG THƯỜNG.

Giải thích:
Dạng hỗn dịch: nếu tạp khuẩn sẽ không bào chế được dạng này, thường là dạng bột
Đục là có chứa bào tử lợi khuẩn, nếu chế phẩm nào trong suốt như nước cất thật sự không chứa bào tử lợi khuẩn

III. CÔNG DỤNG CỦA BÀO TỬ LỢI KHUẨN

1. CÔNG DỤNG CHUNG CỦA BÀO TỬ LỢI KHUẨN

 • Giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại, cân bằng bền vững hệ vi khuẩn đường ruột.
 • Phục hồi, tái tạo niêm mạc ruột bị tổn thương => tăng cường hấp thu.
 • Sản sinh ra các enzym (amylase, protease,…) giúp phân cắt protein, tinh bột, chất béo, biến đổi chất xơ thành các đường đơn dễ tiêu hoá.
 • Tại ruột già, lợi khuẩn giúp tăng nhu động ruột, phân hủy các chất cặn bã, làm mềm phân.
 • Bổ sung các vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B giúp kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng.

=> Giúp Trẻ hết táo bón, ăn ngon miệng hơn

2. LỢI KHUẨN ĐÃ ĐƯỢC NGHIÊN CỨU CHỨNG MINH CÓ HIỆU QUẢ TRONG ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN

Bacillus subtilis

  • Có khả năng tổng hợp một số chất kháng sinh có tác dụng ức chế sinh trưởng hoặc tiêu diệt một số vi sinh vật khác, tạo màng sinh học quanh vết thương làm lành, tác dụng lên cả vi khuẩn gram âm lẫn gram dương, nấm gây bệnh như: Bacitracin, Bacilysin, Baxilomicin (A, B, C, R), Bacillopectin, Mycobacillin, Sublitin (A, B, C), Prolimicin … Nhờ các kháng sinh này mà B. sublitis có khả năng cạnh tranh tốt với các vi khuẩn khác và người ta đã ứng dụng chúng để tái tạo lại sự cân bằng vi khuẩn đường ruột
  • Có hệ thống enzyme tương đối hoàn chỉnh, các enzyme có khả năng thủy phân glucid, lipid, protid, enzyme cenlulase biến đổi chất xơ thành các loại đường dễ tiêu, lecitinase thủy phân các chất béo phức hợp, enzyme phân giải gelatin, ezyme phân giải fibrin và một loại enzyme giống lysozyme gây tác dụng trực tiếp dung giải một số loại vi khuẩn Proteus gây bệnh trong đường ruột.
  • Bacillus subtilis thường tồn tại trong sản phẩm ở trạng thái bào tử, nhờ vậy khi uống vào dạ dày, nó không bị acid cũng như các men tiêu hóa ở dịch vị phá hủy. Ở ruột, bào tử nẩy mầm và phát triển thành thể hoạt động giúp cân bằng hệ vi sinh có ích trong đường ruột, cải thiện hệ thống tiêu hóa, nhất là sau khi sử dụng kháng sinh kéo dài.

Bacillus clausii

 • Sản sinh các men tiêu hóa như amylase và protease…và nhóm vitamin B, giúp tiêu hóa thức ăn. Làm cho phân xốp, mềm hơn loại bỏ mọi tình trạng táo bón thuận lợi cho đào thải ra ngoài.
 • Hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại ở đường tiêu hóa, giúp hệ thiêu hóa khỏe hơn, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón.
 • Tuyệt đối an toàn, không sản sinh bất cứ độc tố nào gây ảnh hưởng xấu tới người sử dụng.
 • Phát triển mạnh ngay cả khi có mặt kháng sinh. Thường được sử dụng để bổ sung hệ lợi khuẩn cho đường ruột sau các đợt điều trị với kháng sinh.
 • Có khả năng đồng hóa một số vitamin như B2 (Riboflavin) đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sống của cơ thể động thực vật, có mặt trong tất cả các tế bào, tham gia vào các quá trình dinh dưỡng và hô hấp của sinh vật.

Trên cơ sở đó Bambio được nghiên cứu với sự kết hợp của 2 lợi khuẩn Bacillus clausii và Bacillus subtilis đảm bảo xử lý tận gốc tình trạng táo bón của trẻ.

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA BAMBIO:

 •  Lợi khuẩn dạng bào tử bền vững khi đi qua dạ dày
 • An toàn tuyệt đối cho trẻ từ 0 tháng tuổi
 • Sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Anh Quốc, đảm bảo tinh khiết 100%
 • Dạng nước (hỗn dịch) tác dụng nhanh, dễ sử dụng
 • Sản phẩm duy nhất chứa 2 bào tử lợi khuẩn: B.clausii và B.subtilis được bào chế theo tỷ lệ tối ưu cho việc xử lý tận gốc táo bón