613 lượt xem

BÀO TỬ LỢI KHUẨN LÀ GÌ?

Trong những năm gần đây, bào tử lợi khuẩn được coi như thần dược giúp giải quyết mọi vấn đề của đường tiêu hóa, đặc biệt là trong điều trị táo bón. Vậy bào tử lợi khuẩn là gì? Chúng ta sẽ cùng Dược sỹ Bambio tìm hiểu chi tiết ngay sau đây!

BÀO TỬ LỢI KHUẨN LÀ GÌ?

Để trả lời cho câu hỏi “bào tử lợi khuẩn là gì?” Trước hết ta cần hiểu thế nào là lợi khuẩn. Lợi khuẩn còn được gọi là Probiotic, là lợi khuẩn đường ruột, khi được sử dụng với nồng độ nhất định sẽ đem lại lợi ích cho sức khỏe của con người.

Ở điều kiện sống khó khăn các vi khuẩn có lợi này sinh ra dạng bào tử: “cuộn tròn trong lớp áo bảo vệ” và ở trong trạng thái “ngủ đông”. Vì vậy bào tử lợi khuẩn được mệnh danh là lợi khuẩn siêu bền, khi vào trong cơ thể sẽ vượt qua các điều kiện khắc nghiệt của pH dạ dày, đến tận ruột (môi trường thích hợp) để nảy mầm và phát huy tác dụng phòng ngừa và điều trị các bệnh đường tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy.

Tuy nhiên không phải bất kỳ lợi khuẩn nào cũng có khả năng sinh bào tử như vậy, ví dụ lợi khuẩn thường gặp Lactobacillus. Các nhà khoa học đã tìm ra 2 loài lợi khuẩn có thể sinh bào tử có tác dụng cao với đường ruột là Bacillus Clausii và Bacillus Subtilis. 2 loài bào tử lợi khuẩn này phối hợp cùng nhau trong sản phẩm Bambio, hiệp đồng tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị táo bón tận gốc.

TẠI SAO NÓI LỢI KHUẨN DẠNG BÀO TỬ SIÊU BỀN

Khác với các lợi khuẩn sống thông thường có trong phần lớn men vi sinh, sữa chua, sẽ bị tiêu diệt 99% khi đi dạ dày và chỉ sống được ở nhiệt độ dưới 30 độ C. Lợi khuẩn ở dạng bào tử sẽ bền vững khi đi qua dạ dày và chịu được nhiệt độ tới 80 độ C nên không bị chết trong quá trình vận chuyển, bảo quản. Sau đây các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được đặc tính siêu bền của các bào tử lợi khuẩn:

1. Bào tử lợi khuẩn chịu được axit

Lợi khuẩn thường chỉ chịu được đến pH 4 trong khi đó bào tử lợi khuẩn chịu được đến pH 2 (độ axit cao gấp hàng trăm lần). Trong khi đó dạ dày ở người có độ pH 2 – 4, do đó đến hơn 99% lợi khuẩn thông thường bị phân hủy tại dạ dày, và ngược lại lợi khuẩn dạng bào tử có tỷ lệ sống sót qua dạ dày rất cao: 99,99%. 

bào tử lợi khuẩn là gì? ưu điểm gì?
Bào tử lợi khuẩn chịu được axit tốt hơn lợi khuẩn thông thường

2. Bào tử lợi khuẩn chịu được đến nhiệt độ 80C

Lợi khuẩn thường (chủ yếu thuộc nhóm Lactobacillus và Bifidobacterium), chỉ chịu được đến 50o C trong khi đó bào tử lợi khuẩn chịu được đến 80o C

Bào tử lợi khuẩn chịu được nhiệt độ đến 80 độ C

3. Bào tử lợi khuẩn tồn tại được thời gian dài

Ở nhiệt độ phòng, sau thời gian 3 tháng thì hầu như các lợi khuẩn thường khó có thể sống được. Trong khi đó bào tử lợi khuẩn bền vững đến hơn 3 năm giúp lợi khuẩn luôn bền vững và đảm bảo hiệu quả điều trị trong suốt quá trình vận chuyển và bảo quản.

Thời gian sống của bào tử lợi khuẩn gấp 12 lần lợi khuẩn thông thường

Ngoài các tác dụng chung của một bào tử lợi khuẩn đem lại, Bambio chứa bào tử lợi khuẩn có những “tính bền” riêng biệt như:

4. Bào tử lợi khuẩn Bambio sống sót trong môi trường kháng sinh

Kháng sinh khi đi vào ruột thường giết chết cả vi khuẩn có hại và vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Vì vậy sau một đợt điều trị kháng sinh đường ruột của trẻ dễ bị mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột.

Bào tử lợi khuẩn của Bambio sống được trong môi trường kháng sinh nên có khả năng tái tạo lại lợi khuẩn trong đường ruột giúp giảm tác hại của kháng sinh trong trường hợp trẻ bắt buộc phải sử dụng kháng sinh.

5. Bambio có độ tinh khiết cao, không lẫn tạp khuẩn như lợi khuẩn thông thường

Lợi khuẩn thông thường còn được gọi là men vi sinh thế hệ 1, chúng có nhược điểm là do công nghệ phân lập kém, nên sản phẩm không tinh khiết có thể chứa vi khuẩn gây hại như E. coli.

Bambio – men vi sinh thế hệ 2 được bào chế bằng công nghệ Spobio có độ tinh khiết rất cao. Nếu không tinh khiết thì không thể bào chế được dạng hỗn dịch (lẫn tạp khuẩn sản phẩm sẽ bị hỏng ngay). Đó cũng là lý do mà các men vi sinh thông thường thường lựa chọn bào chế dưới dạng cốm hoặc bột.

CÔNG DỤNG CỦA BÀO TỬ LỢI KHUẨN 

1. Công dụng chung của lợi khuẩn

Công dụng của bào tử lợi khuẩn là gì? Ngoài những lợi ích của dạng bào tử, lợi khuẩn cũng có những tác dung chung như:

 • Phục hồi, tái tạo niêm mạc ruột bị tổn thương giúp cơ thể tăng cường hấp thu dinh dưỡng.
 • Sản sinh ra các enzym (amylase, protease, …) giúp phân cắt protein, tinh bột, chất béo, biến đổi chất xơ thành các đường đơn dễ tiêu hoá.
 • Tại ruột già, lợi khuẩn giúp tăng nhu động ruột, phân hủy các chất cặn bã, làm mềm phân.

2. Lợi khuẩn đã được nghiên cứu chứng minh có hiệu quả trong điều trị táo bón

Bacillus subtilis

 • Có khả năng tổng hợp một số chất kháng sinh có tác dụng ức chế sinh trưởng hoặc tiêu diệt một số vi sinh vật khác, tạo màng sinh học quanh vết thương làm lành, tác dụng lên cả vi khuẩn gram âm lẫn gram dương, nấm gây bệnh như: Bacitracin, Bacilysin, Baxilomicin (A, B, C, R), Bacillopectin, Mycobacillin, Sublitin (A, B, C), Prolimicin … Nhờ các kháng sinh này mà B. sublitis có khả năng cạnh tranh tốt với các vi khuẩn khác và người ta đã ứng dụng chúng để tái tạo lại sự cân bằng vi khuẩn đường ruột
 • Có hệ thống enzyme tương đối hoàn chỉnh, các enzyme có khả năng thủy phân glucid, lipid, protid, enzyme cenllulase biến đổi chất xơ thành các loại đường dễ tiêu, enzyme phân giải gelatin, enzyme phân giải fibrin và một loại enzyme giống lysozyme gây tác dụng trực tiếp dung giải một số loại vi khuẩn Proteus gây bệnh trong đường ruột.
 • Bacillus subtilis thường tồn tại trong sản phẩm ở trạng thái bào tử, nhờ vậy khi uống vào dạ dày, nó không bị acid cũng như các men tiêu hóa ở dịch vị phá hủy. Ở ruột, bào tử nảy mầm và phát triển thành thể hoạt động giúp cân bằng hệ vi sinh có ích trong đường ruột, cải thiện hệ thống tiêu hóa, nhất là sau khi sử dụng kháng sinh kéo dài.

Bacillus clausii

 • Sản sinh các men tiêu hóa như amylase và protease…và nhóm vitamin B, giúp tiêu hóa thức ăn. Làm cho phân xốp, mềm hơn loại bỏ mọi tình trạng táo bón thuận lợi cho đào thải ra ngoài.
 • Hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại ở đường tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa khỏe hơn, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón.
 • Tuyệt đối an toàn, không sản sinh bất cứ độc tố nào gây ảnh hưởng xấu tới người sử dụng.
 • Phát triển mạnh ngay cả khi có mặt kháng sinh. Thường được sử dụng để bổ sung hệ lợi khuẩn cho đường ruột sau các đợt điều trị với kháng sinh.
 • Có khả năng đồng hóa một số vitamin như B2 (Riboflavin) đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sống của cơ thể động thực vật, có mặt trong tất cả các tế bào, tham gia vào các quá trình dinh dưỡng và hô hấp của sinh vật.

Trên cơ sở đó Bambio được nghiên cứu với sự kết hợp của 2 lợi khuẩn Bacillus clausii và Bacillus subtilis với tỷ lệ tối ưu đảm bảo xử lý tận gốc tình trạng táo bón của trẻ.

5 LÝ DO KHIẾN HÀNG NGHÌN MẸ VIỆT ĐÃ LỰA CHỌN BAMBIO ĐỂ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN CHO CON

 • Bambio là sản phẩm duy nhất chứa 100% bào tử lợi khuẩn chuyên dùng cho trẻ táo bón nằm trong đề tài nghiên cứu của Phòng thí nghiệm trọng điểm Protein & Enzym – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Bambio có chứa lợi khuẩn dạng bào tử bền vững với acid dạ dày (lợi khuẩn sống thường trong sữa chua, men vi sinh 95% chết khi qua dạ dày), 99,9% đến được ruột non giúp phục hồi niêm mạc ruột, tại ruột già làm mềm phân và đẩy phân ra ngoài.
 • Bào tử lợi khuẩn sống được 36 tháng và đến 80 độ C nên không bị chết trong quá trình vận chuyển và bảo quản như lợi khuẩn sống thường.
 • Sản xuất trên dây truyền chuẩn GMP, đã được kiểm định bởi Bộ Y tế chứng nhận an toàn tuyệt đối cho trẻ từ 0 tháng tuổi, không bị phụ thuộc sản phẩm.
 • Sản phẩm có dạng ống nước tinh khiết 100%, không mùi, không vị, bé dễ uống và mẹ sử dụng thuận tiện, dễ dàng.

Táo bón cải thiện nhanh, chậm phụ thuộc vào tình trạng bệnh, độ tuổi của con. Vì vậy để được Dược sĩ tư vấn, hướng dẫn Quy trình chữa táo bón chi tiết mẹ điền thông tin vào form dưới đây hoặc liên hệ 0936.294.850 (giờ hành chính).

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Bambio tại đây

Xem thêm chia sẻ của các mẹ khi sử dụng Bambio: http://chuatritaobon.vn/chia-se-cua-me

 

Để lại SĐT dược sỹ sẽ tư vấn ngay cho bạn!