363 lượt xem

BÀO TỬ LỢI KHUẨN LÀ GÌ? BÀO TỬ LỢI KHUẨN CÓ THỰC SỰ TỐT KHÔNG?

Trong những năm gần đây, Bào tử lợi khuẩn được biết đến như một “thần dược” giúp tăng sức đề kháng và giải quyết rất nhiều vấn đề sức khỏe đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa. Vậy chắc chắn có rất nhiều thắc mắc bào tử lợi khuẩn là gì? Bào tử lợi khuẩn có tốt không? Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết các nội dung trên.

BÀO TỬ LỢI KHUẨN LÀ GÌ?

Để trả lời cho câu hỏi “bào tử lợi khuẩn là gì?” Trước hết ta cần hiểu thế nào là lợi khuẩn. Lợi khuẩn còn được gọi là Probiotic, lợi khuẩn đường ruột, khi được sử dụng với nồng độ nhất định sẽ đem lại lợi ích cho sức khỏe của con người.

Khi điều kiện sống khắc nghiệt, lợi khuẩn sinh ra dạng bào tử siêu bền. Bào tử lợi khuẩn chịu được môi trường có nhiệt độ tới 80 độ C, pH 2. Vì vậy khi vào trong cơ thể, chúng dễ dàng vượt qua acid dạ dày, đến ruột (môi trường thích hợp) nảy mầm. Lúc này lợi khuẩn ở thể hoạt động phát huy tác dụng trong điều trị các bệnh đường tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy.

Tuy nhiên không phải bất kỳ lợi khuẩn nào cũng có đặc ân sinh ra dạng bào tử như vậy, ví dụ lợi khuẩn Lactobacillus, Bifidobacterium, Streptococus . Hai loài lợi khuẩn nổi tiếng có dạng bào tử và tác dụng cao với đường tiêu hóa là Bacillus Clausii và Bacillus Subtilis.

B.clausii hoạt động ngay cả khi có mặt kháng sinh
         Bào tử lợi khuẩn có thật sự tốt không?

BÀO TỬ LỢI KHUẨN CÓ TỐT KHÔNG?

BÀO TỬ LỢI KHUẨN SIÊU BỀN

Bạn có biết lợi khuẩn còn được cung cấp trực tiếp vào hệ tiêu hóa bằng men vi sinh thế hệ một. Tuy nhiên lợi khuẩn sống chỉ chịu được pH 4 nên chết tại qua dạ dày (pH 2-4) tới 99%. Không những thế chúng không thể chịu được môi trường ẩm nóng (nhiệt độ tối đa là 50 độ C), tuổi thọ ngắn (tối đa 3 tháng). Bổ sung lợi khuẩn sống rất nhiều mà hiệu quả không cao, khó khăn trong quá trình bảo quản và vận chuyển.

Giải quyết các nhược điểm trên, lợi khuẩn thiết lập dưới dạng bào tử “bền” hơn, thách thức môi trường khắc nghiệt. Bào tử lợi khuẩn bền với nhiệt độ, bền với acid và bền với thời gian.

Cụ thể, bào tử lợi khuẩn chịu được pH tới 2, đến 99,9% bào tử lợi khuẩn sống sót qua dạ dày. Nhiệt độ tối đa chịu được là 80 độ C. Thời gian sống trong điều kiện bảo quản thông thường là 36 tháng (gấp 12 lần so với lợi khuẩn thông thường).

Bào tử lợi khuẩn quả là “cứu cánh” của men vi sinh thế hệ 1.

Bào tử lợi khuẩn siêu bền

SẢN SINH ENZYM TIÊU HÓA

Đến ruột, các bào tử lợi khuẩn nảy mầm thành thể hoạt động và phát huy tác dụng của một lợi khuẩn tại đây.

Bào tử lợi khuẩn sinh ra các enzyme tiêu hóa, là các chất xúc tác phân giải thức ăn thành các đơn vị nhỏ dễ hấp thu. Khi thiếu enzyme tiêu hóa, cơ thể không thể hấp thu đầy đủ dinh dưỡng và tỉ trọng của phân sẽ lớn và cứng hơn, dễ gây táo bón.

Bacillus Subtilis là một bào tử lợi khuẩn điển hình có hệ thống enzyme tiêu hóa đầy đủ: các enzyme có khả năng thủy phân glucid, lipid, protid, enzyme cenllulase biến đổi chất xơ, enzyme phân giải gelatin, fibrin và một loại enzyme giống lysozyme gây tác dụng trực tiếp dung giải một số loại vi khuẩn Proteus gây bệnh trong đường ruột.

THIẾT LẬP CÂN BẰNG HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT

Khi hệ tiêu hóa mất cân bằng hệ vi sinh (ít lợi khuẩn, nhiều hại khuẩn), cơ thể giảm hấp thu thức ăn, tăng tích tụ độc tố trong cơ thể. Vì vậy việc bổ sung bào tử lợi khuẩn cho đường ruột rất quan trọng.

Bổ sung bào tử lợi khuẩn là cách an toàn và hiệu quả nhất trong việc thiết lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Bào tử lợi khuẩn Bacillus Subtilis có khả năng tiêu diệt hại khuẩn trong đường ruột, bổ sung lợi khuẩn, nhanh chóng lấy lại cân bằng vi sinh cho hệ tiêu hóa.

Bào tử lợi khuẩn Bacillus Clausii phát triển tốt ngay khi có mặt của kháng sinh. (Kháng sinh khi vào cơ thể thường tiêu diệt cả lợi khuẩn đường ruột). B. Clausii thường được bổ sung ngay sau những đợt điều trị kháng sinh kéo dài.

  Bào tử lợi khuẩn Bambio sợ gì kháng sinh

PHỤC HỒI NIÊM MẠC RUỘT

Bào tử lợi khuẩn tiết ra màng sinh học giúp phục hồi, tái tạo niêm mạc ruột bị tổn thương. Từ đó giúp cơ thể tăng cường hấp thu dinh dưỡng.

MỀM PHÂN VÀ KÍCH THÍCH NHU ĐỘNG RUỘT

Tại ruột già, lợi khuẩn giúp phân hủy các chất cặn bã, làm mềm phân. Và còn giúp tăng nhu động ruột, kích thích đẩy phân ra ngoài, đẩy lùi nhanh tình trạng táo bón.

TỔNG HỢP VITAMIN CHO CƠ THỂ

Bào tử lợi khuẩn B.Subtilis có khả năng đồng hóa một số vitamin như B2 (Riboflavin) đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sống của cơ thể động thực vật, có mặt trong tất cả các tế bào, tham gia vào các quá trình dinh dưỡng và hô hấp của sinh vật.

Do đó khi trẻ được bổ sung bào tử lợi khuẩn thường xuyên sẽ giúp:

  • Hỗ trợ chống táo bón, giảm triệu chứng táo bón, chướng bụng, đầy hơi.
  • Bổ sung lợi khuẩn dạng bào tử giúp phòng ngừa loạn khuẩn.
  • Kích thích tiêu hóa, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng.
  • Giúp trẻ ăn ngon miệng.

Bào tử lợi khuẩn BAMBIO phối hợp bào tử lợi khuẩn B.Clausii và B.Subtilis với tỷ lệ tối ưu giúp xử lý mọi tình trạng táo bón cho trẻ.

Xem thêm thông tin về sản phẩm Bambio tại đây.

      Bambio luôn đồng hành cùng mẹ và bé

5 LÝ DO KHIẾN HÀNG NGHÌN MẸ VIỆT ĐÃ LỰA CHỌN BÀO TỬ LỢI KHUẨN BAMBIO ĐỂ CHỮA TÁO BÓN CHO CON

  • Bambio là sản phẩm duy nhất chứa 100% bào tử lợi khuẩn chuyên dùng cho trẻ táo bón nằm trong đề tài nghiên cứu của Phòng thí nghiệm trọng điểm Protein & Enzym – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Bambio có chứa lợi khuẩn dạng bào tử bền vững với acid dạ dày (lợi khuẩn sống thường trong sữa chua, men vi sinh 95% chết khi qua dạ dày), 99,9% đến được ruột non giúp phục hồi niêm mạc ruột, tại ruột già làm mềm phân và đẩy phân ra ngoài.
  • Bào tử lợi khuẩn sống được 36 tháng và đến 80 độ C nên không bị chết trong quá trình vận chuyển và bảo quản như lợi khuẩn sống thường.
  • Sản xuất trên dây truyền chuẩn GMP, đã được kiểm định bởi Bộ Y tế chứng nhận an toàn tuyệt đối cho trẻ từ 0 tháng tuổi, không bị phụ thuộc sản phẩm.
  • Sản phẩm có dạng ống nước tinh khiết 100%, không mùi, không vị, bé dễ uống và mẹ sử dụng thuận tiện, dễ dàng.

Táo bón cải thiện nhanh, chậm phụ thuộc vào tình trạng bệnh, độ tuổi của con. Vì vậy để được Dược sĩ tư vấn, hướng dẫn Quy trình chữa táo bón chi tiết mẹ điền thông tin vào form dưới đây hoặc liên hệ 0936.294.850 (giờ hành chính).

 

 

Để lại SĐT dược sỹ sẽ tư vấn ngay cho bạn!