208 lượt xem

Bào tử Bacillus clausii – Trợ thủ đắc lực giúp trị táo bón cho trẻ

B.clausii hoạt động ngay cả khi có mặt kháng sinh

Bacillus clausii là một trong những bào tử lợi khuẩn là “lựa chọn đầu tay” của các công ty sản xuất Dược phẩm, Thực phẩm vi sinh. Năm 2015 tại Ý, bào tử Bacillus clausii đã được chứng minh có thể đi qua dạ dày cơ thể người an toàn tuyệt đối. Đây được coi là thành công lớn cho các nhà nghiên cứu vi sinh, vì nhiều thế kỷ qua việc vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt khi qua hệ tiêu hoá con người là vấn đề chưa giải quyết được.

 1. Tính chất của bào tử Bacillus clausii
 • Bacillus clausii là vi khuẩn tự nhiên được phân lập từ đường ruột của cơ thể người
 • Bacillus clausii bền ở nhiệt độ phòng tới 45oC
 • Bào tử Bacillus clausii được khuyến khích bào chế ở dạng hỗn dịch nước để phân tán đều và đạt tác dụng nhanh khi qua dạ dày – ruột
 • Bào tử Bacillus clausii có thể tồn tại trong môi trường yếm khí khắc nghiệt: hoàn toàn đi qua được hệ tiêu hoá của con người (pH=3-4)
B.clausii hoạt động ngay cả khi có mặt kháng sinh
 1. Tính an toàn của bào tử Bacillus clausii

Nghiên cứu của Marseglia và đồng sự năm 2007 đã chỉ ra rằng Bacillus clausii không gây nên tác dụng phụ nào cho trẻ em trong quá trình điều trị.

 1. Công dụng của bào tử Bacillus clausii

Nghiên cứu tại Ý năm 2015 chỉ ra rằng Bacillus clausii dạng bào tử hoàn toàn nguyên vẹn sau khi đi qua dạ dày con người. Đến ruột bào tử bắt đầu này mầm thành dạng hoạt động (vi khuẩn).

 • Bacillus clausii cạnh tranh dinh dưỡng và tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong ruột
 • Bacillus clausii tiết ra các enzym (amylase, protease) giúp phân cắt tinh bột, chất béo, protein, biến đổi chất xơ thành các đường ngắn dễ dàng tiêu hoá
 • Bacillus clausii có thể hoạt động ngay cả khi có mặt một số kháng sinh như ampicillin, cephalosporin, erythromycin, lincomycin và chloramphenicol,…

Vì vậy Bacillus clausii thường được dùng làm thực phẩm chức năng để bổ sung bào tử lợi khuẩn cho đường ruột, nhờ đó giúp phòng ngừa và phối hợp điều trị rối loạn tiêu hóa cấp và mãn tính ở trẻ em, đặc biệt là sau khi dùng kháng sinh kéo dài (Green và đồng sự, 1999).

B.clausii hỗ trợ trẻ hết táo bón
 1. Bảo quản

Vì bào tử Bacillus clausii rất bền nhiệt (bền vững ngay cả ở 600C) và sản phẩm được bào chế với quy trình đặc biệt cho 100% (>99,99%) dạng bào tử, sản phẩm có thể bảo quản vô thời hạn ở nhiệt độ phòng.

 1. Chỉ định 

Phòng ngừa và phối hợp điều trị rối loạn tiêu hóa, biếng ăn

Để lại SĐT dược sỹ sẽ tư vấn ngay cho bạn!