318 lượt xem

GIÚP TRẺ THOÁT TÁO BÓN NHỜ VIỆC VẬN ĐỘNG ĐÚNG CÁCH

Trẻ bị táo bón do nhiều nguyên nhân nhưng mẹ có biết táo bón ở trẻ cũng thường xuất phát từ thói quen lười vận động. Những bài tập phối hợp vận động sau rất hiệu quả, hỗ trợ giảm táo bón cho trẻ mà Mẹ có thể áp dụng cho trẻ.

TÁC HẠI NGHIÊM TRỌNG CỦA LƯỜI VẬN ĐỘNG

Xã hội càng phát triển, đời sống lại càng tất bật, nên thời gian dành cho thư giãn và vận động càng giảm đi. Cha mẹ không có thời gian đưa trẻ ra ngoài chơi, vận động. Mà thường chỉ để trẻ quanh quẩn trong nhà với các phương tiện giải trí ở dạng tĩnh như xem truyền hình, đọc sách, chơi điện tử, lên mạng…. Nhu động ruột cũng ỳ ra hơn trong một lối sống thụ động như vậy, dẫn tới táo bón.

Thói quen lười vận động khiến trẻ tăng nguy cơ táo bón

 

Lười vận động này, làm cho cơ thể trở nên trì trệ, tinh thần mệt mỏi, uể oải dẫn đến rối loạn chức năng và giảm nhu động ruột, làm rối loạn tiết dịch vị để tiêu hóa thức ăn, làm cho trẻ mất vị giác biếng ăn dẫn đến quá trình tiêu hóa bị ngưng trệ. Trẻ lười vận động đều có vẻ ngoài xanh xao, gầy yếu, hay mệt mỏi, ăn uống kém, không hoạt bát hay quấy khóc, ngủ không ngon giấc và tiêu hóa kém.

CÁC BÀI VẬN ĐỘNG GIÚP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN CỰC HIỆU QUẢ

BÀI TẬP NGỒI THEO TƯ THẾ CON ẾCH

Kiểu vận động này giúp thúc đẩy tư thế ngồi xổm, tập cho trẻ thói quen đi ngoài. Mẹ hãy hướng dẫn trẻ thực hiện như sau:

Để bé ngồi xổm xuống, mở rộng hai chân, các ngón tay mở rộng ra. Để hai mặt bàn tay úp xuống sàn, thẳng giữa hai chân. Dồn trọng tâm cơ thể hơi hướng ra phía trước, đầu ngẩng cao như một chú ếch đang “ hóng chuyện”! Lặp lại các động tác này từ 10 – 15 lần. Trong quá trình tập, mẹ hãy tạo không khí thoải mái cho bé. Thay vì việc bắt ép trẻ nhỏ thực hiện động tác này, mẹ có thể cho bé bắt trước theo một nhân vật hoạt hình như hoàng tử ếch chẳng hạn. Bé chắc hẳn sẽ rất thích thú mà thực hiện cho xem.

XOA BỤNG

Xoa bụng đều đặn giúp trẻ thoát khỏi tình trạng đầy hơi, khó tiêu

Mẹ chỉ nên thực hiện thao tác xoa bụng cho trẻ sau ăn một giờ nhé. Tư thế tốt nhất là để bé nằm ngửa, ở trần, chân hướng về phía mẹ. Bước tiếp theo, khi đã xoa được 30 vòng thì mẹ đổi tay, thực hiện tương tự nhưng với chiều ngược lại. Thực hiện lặp lại động tác này cho đến khi bụng hết khó chịu, trẻ cảm thấy thoải mái là được. Động tác này giúp thức ăn trong ruột non di chuyển theo chiều dài của ruột, bé tiêu hóa dễ dàng hơn.

 Xoa bụng theo vòng tròn: Đầu tiên, mẹ đặt hai hai ngón trỏ và ngón giữa ở gần rốn, ấn nhẹ xuống và xoa vòng tròn theo chiều kim đồng hồ. Trong 2 – 3 vòng đầu, mẹ nên xoa chậm để con tập thích ứng, sau đó tăng tốc độ xoa bụng lên, mở rộng vòng tròn ra cho đến khi ngón tay chạm hông bên phải của bé.

Tuy nhiên đối với trẻ đã bị táo bón mạn tính thì việc vận động chỉ giúp hỗ trợ điều trị chứ không thể xử lý tận gốc táo bón. Muốn điều trị tận gốc táo bón cho trẻ, phụ huynh cần chú ý đảm bảo chế độ ăn cho con đầy đủ chất xơ, nước uống và bổ sung bào tử lợi khuẩn hàng ngày cho trẻ.

Bambio là men vi sinh thế hệ hai, có chứa lợi khuẩn dạng bào tử siêu bền được nghiên cứu với tỷ lệ tối ưu giúp hỗ trợ điều trị tận gốc táo bón cho trẻ

5 LÝ DO KHIẾN HÀNG NGHÌN MẸ VIỆT ĐÃ LỰA CHỌN BAMBIO ĐỂ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN CHO CON:

  • Bambio là sản phẩm duy nhất chứa 100% bào tử lợi khuẩn chuyên dùng cho trẻ táo bón nằm trong đề tài nghiên cứu của Phòng thí nghiệm trọng điểm Protein & Enzym – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Bambio có chứa lợi khuẩn dạng bào tử bền vững với acid dạ dày (lợi khuẩn sống thường trong sữa chua, men vi sinh 95% chết khi qua dạ dày), 99,9% đến được ruột non giúp phục hồi niêm mạc ruột, tại ruột già làm mềm phân và đẩy phân ra ngoài.
  • Bào tử lợi khuẩn sống được 36 tháng và đến 80 độ C nên không bị chết trong quá trình vận chuyển và bảo quản như lợi khuẩn sống thường.
  • Sản xuất trên dây truyền chuẩn GMP, đã được kiểm định bởi Bộ Y tế chứng nhận an toàn tuyệt đối cho trẻ từ 0 tháng tuổi, không bị phụ thuộc sản phẩm.
  • Sản phẩm có dạng ống nước tinh khiết 100%, không mùi, không vị, bé dễ uống và mẹ sử dụng thuận tiện, dễ dàng.

Táo bón cải thiện nhanh, chậm phụ thuộc vào tình trạng bệnh, độ tuổi của con. Vì vậy để được Dược sĩ tư vấn, hướng dẫn Quy trình chữa táo bón chi tiết mẹ điền thông tin vào form dưới đây hoặc liên hệ 0936.294.850 (giờ hành chính).

 

Để lại SĐT dược sỹ sẽ tư vấn ngay cho bạn!